Câu chuyện bẫy gà và bài học đầu tư

Chuyện kể rằng có một anh chàng vào rừng bắt gà và mang theo cái bẫy lồng. Chiếc bẫy được treo lên cao với thóc được rải phía dưới làm mồi để dụ gà vào ăn. Lúc đó chỉ cần đơn giản là đứng từ xa và giật dây, lồng sẽ úp xuống và công việc coi như đã thành công.
 Học đầu tư vàng, chứng khoán cho người mới: http://dautuchungkhoanaz.com/huong-dan-cach-choi-chung-khoan-toan-tap/
 
Sau khi chuẩn bị xong xuôi, anh ta vào bụi cây ngồi nấp và chẳng cần chờ lâu, một bầy gà rừng với tổng cộng 10 con đã mò đến. Có thể do phải chịu đói lâu ngày, thoắt cái có 7 con mò vào để mổ mồi ngon. Anh chàng định giật dây, nhưng nghĩ bụng, kiểu gì 3 con còn lại nhất định sẽ theo, hay là chờ thêm lát nữa .
 
Nào ngờ, cả 3 con ấy lại không vào bẫy và chỉ đứng loanh quanh bên ngoài. Ngay sau đó 3 con trong 7 con đã vào mổ thóc khi nãy thoáng chốc bay cả ra khỏi bẫy. Anh ta thấy hơi tiếc, bụng bảo dạ, thôi thì chỉ cần một con nữa vào thôi sẽ hành động ngay. Nhưng thêm 3 con nữa lại bay ra, và lúc này chỉ còn lai một con duy nhất đang vẫn đang say sưa với mồi ngon trong cái bẫy.
 
Giật dây lúc này ư? Chỉ được một con….Thật khó chấp nhận khi mà chỉ ngay vài phút trước còn có thể bắt được 7 con. Không cam tâm đánh mất vận may, anh ta lại ngồi trông ngóng cả đàn gà sẽ cùng vào bẫy. Nhưng cuối cùng, con gà duy nhất trong bẫy sau khi no bụng cũng đủng đỉnh bước ra ngoài. Kết quả là anh chàng thất vọng ra về với hai bàn tay trắng dù đã nỗ lực trong suốt cả ngày.
 
Nhiều người cười vì sự ngốc nghếch của anh chàng bắt gà. Nhưng có biết đâu có sự tương đồng đến kì lạ với rất nhiều các nhà đầu tư trên thị trường. Đầu năm 2014, cổ phiếu dầu khí bắt đầu thăng hoa. Một nhà đầu tư mua được cổ phiếu GAS với giá 50.000đ. Sau hơn nửa năm tăng trưởng có những thời điểm cổ phiếu có giá tới 100.000đ. Trên giấy tờ lúc này nhà đầu tư đang lãi tới 100%, giống như anh chàng bắt gà đang có 7 con gà trong bẫy vậy và anh ta hi vọng giá còn có thể lên tới 150.000đ.
 
Nhưng giá bắt đầu đi xuống khi đạt đỉnh 104.000đ. Gần 2 tháng sau giá cổ phiếu còn 80.000đ, lúc này nhà đầu tư vẫn lãi 60% trên lí thuyết. Nhưng anh ta cảm thấy tiếc nuối vì đã mất một khoản lãi trước đó, cũng như kì vọng cổ phiếu sẽ hồi phục trở lại nên quyết định không bán.

 

 

Giá cổ phiếu GAS giai đoạn 2014-2016

👉 Đăng kí nhận tài liệu, ebook học cách đầu tư chứng khoán và tư vấn đầu tư MIỄN PHÍ tại đâyhttp://dautuchungkhoanaz.com/tai-lieu/
Nhưng cổ phiếu đã bước vào giai đoạn điều chỉnh, và bắt đầu xu hướng giảm. Giá tiếp tục rơi cho đến khi chạm mốc đáy là 25.000đ. Như vậy sau 2 năm đầu tư, nhà đầu tư đã lỗ một nửa từ mức lãi gấp đôi. Đó là câu chuyện thường xuyên diễn ra trên thị trường chứng khoán với rất nhiều nhà đầu tư.
 
Cũng khó mà trách họ được. Khi các nhà đầu tư không có một nền tảng kiến thức tốt về đầu tư, sự kì vọng và những cảm xúc của họ trở thành yếu tố duy nhất được tính đến thay vì những phân tích cụ thể về xu hướng thị trường, chiến lược cắt lỗ và chốt lời ra sao,…
 
Nhưng giờ khi bạn nhận ra mình nằm trong số đó, thì bạn muốn mình tiếp tục trở thành anh chàng bắt gà đáng thương hay một nhà đầu tư thông minh?

QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT TỪ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN AZ 
Đăng ký để nhận vé tham dự chương trình đào tạo

"Kiến thức chứng khoán nền tảng cho người mới"
Trị giá: 3.000.000 đ

 

Nhập thông tin chi tiết gồm Tên, Số điện thoại, Email để nhận vé MIỄN PHÍ ngay hôm nay
Lưu ý: Số lượng giới hạn, hãy nhanh tay !
GỬI VÉ CHO TÔI NGAY!

QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT TỪ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN AZ 
Đăng ký để nhận vé tham dự chương trình đào tạo

"Kiến thức chứng khoán nền tảng cho người mới"
Trị giá: 3.000.000 đ

 

Nhập thông tin chi tiết gồm Tên, Số điện thoại, Email để nhận vé MIỄN PHÍ ngay hôm nay
Lưu ý: Số lượng giới hạn, hãy nhanh tay !
GỬI VÉ CHO TÔI NGAY!
close-link