Chứng khoán chốt Tháng – Tuần – Ngày: Vnindex đi về đâu?

Một trong những lí do khiến thị trường chứng khoán trở nên hấp dẫn là thị trường này cho ta thấy những cơ hội tưởng chừng rất dễ đoán. Giờ đây lướt qua trang cá nhân, tôi thấy những người bạn của tôi cũng mở thử tài khoản chứng khoán để giao dịch, ba mẹ tôi cũng gặng hỏi nhiều hơn về chứng khoán mặc dù tôi đã làm nghề này nhiều năm. Liệu khi một người bình thường làm công việc nội chợ hay chẳng liên quan gì tới chứng khoán cũng bắt đầu để ý tới đầu tư chứng khoán, có ẩn chứa rủi ro gì không nào?

Nhận thấy số lượng nhà đầu tư mới gia nhập vào thị trường những tháng gần đây nhiều lên, tôi lại nhìn thấy hình ảnh năm xưa của mình: tham gia giao dịch cổ phiếu với 0% kiến thức nhưng kì vọng lợi nhuận là 100%.

Bạn biết đấy, tổng kết qua hàng trăm năm qua, thị trường được biết đến với những gam màu xanh đỏ xen kẽ nhau – 2 màu sắc kích thích cảm xúc rất mạnh – và hành vi của chúng ta dễ dàng bị “lái” bởi những cảm xúc đó. Nếu để cảm xúc không tên chi phối trong một khoảng thời gian dài, bạn sẽ thấy thị trường này sao nhiều cạm bẫy quá, sao khó khăn quá. Ngược lại, nếu chúng ta học cách như làm chủ được gam màu xanh đỏ trên thị trường ngay từ những ngày chập chững vào nghề, chẳng phải những cạm bẫy này sẽ không còn nữa.

Điểm qua diễn biến thị trường Chứng khoán tháng 4-5 phản ánh cảm xúc hưng phấn của những nhà đầu tư mới, cổ phiếu rẻ tạo nên một làn sóng mua vào không hề nhỏ. Hiện tại chúng ta có những cơ hội gì ở đây, chúng ta cùng bắt đầu phân tích nhé.

Trên biểu đồ Tháng: VNINDEX đóng nến tháng xanh thứ 2 liên tiếp, là 1 pha phục hồi ấn tượng của VNI tuy nhiên Giá vẫn đang trong xu hướng Giảm dài hạn với mỗi pha thông thường có biên độ là 120-150 điểm, như mọi người thấy trên hình VNI thường có phản ứng với các khoảng giá đó.

Month của Vnindex - Nguồn https://www.fireant.vn/

Month của Vnindex – Nguồn https://www.fireant.vn/

 

Trên biểu đồ Tuần: VNINDEX đang trong xu hướng Tăng, hiện tại Giá đang ở gần Ngưỡng Kháng cự quan trọng 890. VNI đang duy trì nhịp điều chỉnh “nhẹ” trong pha Giảm dài hạn kể trên. Dự kiến Giá xuống trong thời gian tới đây với 2 ngưỡng cần theo dõi là 890 và 820. 1 trong 2 khả năng giá lên nhẹ và phản ứng tại 890; hoặc Giá đi xuống dưới 820. Nếu VNI đóng nến Tuần dưới 820, thị trường có khả năng cán các mốc thấp hơn là 768; 645 và chúng ta sẽ có cơ hội đánh xuống trên thị trường Phái sinh. Chúng ta sẽ chờ các tín hiệu rõ ràng hơn trong các cây nến Tuần tháng 6 để xác nhận điều chỉnh kết thúc.

Week của Vnindex - Nguồn https://www.fireant.vn/

Week của Vnindex – Nguồn https://www.fireant.vn/

 

Trên biểu đồ Ngày: VNINDEX đang trong xu hướng Tăng, xu hướng Tăng đã yếu dần so với nhịp tăng trưởng ấn tượng 01/04-20/04. Hiện tại vẫn có khả năng VNI còn lên 1 nhịp nữa trước khi gãy cùng Tuần.

Daily của Vnindex - Nguồn https://www.fireant.vn/

Daily của Vnindex – Nguồn https://www.fireant.vn/

 

Các thông tin về diễn biến thị trường sẽ được cập nhật trong các bài viết sau. Các bạn cùng theo dõi. Chúc cả nhà giữ được cái đầu lạnh và đầu tư an toàn.!

👉 Đăng kí nhận tài liệu, ebook học cách đầu tư chứng khoán và tư vấn đầu tư MIỄN PHÍ tại đâyhttp://dautuchungkhoanaz.com/tai-lieu/

QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT TỪ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN AZ 
Đăng ký để nhận vé tham dự chương trình đào tạo

"Kiến thức chứng khoán nền tảng cho người mới"
Trị giá: 3.000.000 đ

 

Nhập thông tin chi tiết gồm Tên, Số điện thoại, Email để nhận vé MIỄN PHÍ ngay hôm nay
Lưu ý: Số lượng giới hạn, hãy nhanh tay !
GỬI VÉ CHO TÔI NGAY!

QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT TỪ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN AZ 
Đăng ký để nhận vé tham dự chương trình đào tạo

"Kiến thức chứng khoán nền tảng cho người mới"
Trị giá: 3.000.000 đ

 

Nhập thông tin chi tiết gồm Tên, Số điện thoại, Email để nhận vé MIỄN PHÍ ngay hôm nay
Lưu ý: Số lượng giới hạn, hãy nhanh tay !
GỬI VÉ CHO TÔI NGAY!
close-link