Để thành công nhà đầu tư phải vượt qua những đối thủ nào trên “đấu trường sinh tử”?

Để thành công trên thị trường đầu tư này chúng ta bắt buộc phải hóa thân thành những đấu sĩ chiến đấu hết mình vì mục tiêu chung đó là lợi nhuận. Câu hỏi đặt ra là chúng ta phải chiến đấu với những đối thủ nào, người đó có sức mạnh ghê gớm không?
Nhận biết và tìm hiểu đối thủ trước mỗi cuộc chiến luôn là điều mọi huấn luyện viên thực hiện trước khi ra sàn đấu và hôm nay tôi sẽ đưa ra cho anh em những cuộc chiến mà chúng ta phải đối mặt nếu muốn thành công trên thị trường. Trong số này, anh em xem thử đâu là đối thủ đáng gờm nhất mà mình cần phải vượt qua nhé.

1. CUỘC CHIẾN GIỮA NHỮNG NGƯỜI CÙNG KHỔ
Những người cùng khổ là ai? Đó là những nhà đầu tư nhỏ lẻ khác giống như đại đa chúng ta trong các diễn đàn vậy. Đã nghèo rồi còn phải đấu với nhau để tranh dành lợi nhuận, có người ăn thì có người thua, đâu thể tất cả đều có tiền mang về được. Vì vậy, nếu muốn thành công thì trước hết phải thắng được đại đa số cái đã, phải thắng được những nhà đầu tư nhỏ lẻ ngoài kia đã thì mới có tiếng nói trước khi nghĩ đến những trận chiến lớn hơn.
Những nhà đầu tư nhỏ lẻ chính là đám đông mà ta phải đối mặt, nếu có thể chiến thắng được đám đông thì bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường rồi đó. Trên thị trường chỉ có ai mạnh người đó thắng, nếu bạn chần chừ bạn sẽ mất hết tiền. Ngoài ra đây đều là những đối thủ rất đáng gờm, có rất nhiều người ngoài kia giỏi hơn mình và nếu không chuẩn bị thật kỹ trước khi ra trận thì cầm chắc thất bại.

Tâm lý đám đông khiến nhà đầu tư hoảng loạn - Báo Người lao động

2. CUỘC CHIẾN VỚI CÁC QUỸ ĐẦU TƯ
Đây có vẻ là cuộc chiến không cân sức, cứ như Việt Nam đá với Brazil vậy, không khác nào trứng chọi đá cả.
Đó là những quỹ đầu tư có vốn lớn, tập hợp những nhà đầu tư, nhân viên phân tích giỏi nhất không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài. Trong một vài trường hợp họ là những “cá mập” có thể lái giá cổ phiếu nào đó họ muốn và bẫy những nhà đầu tư nhỏ lẻ như chúng ta để thu vè lợi nhuận.
Khi ta mua thì họ bán và ngược lại, chúng ta như chú cừu non trong tay sói già và chỉ cần khéo léo đặt bẫy là anh em nghiệp dư thua lỗ.

3. CUỘC CHIẾN VỚI CÔNG TY CHỨNG KHOÁN VÀ ĐỘI LÁI
Đây là những kẻ tôi ghét nhất, cứ tưởng bên phe mình ai ngờ là…phe địch, chỉ chờ đợi mình sơ sẩy cái là núp lùm bắn tỉa ngay. Một vài công ty chứng khoán và môi giới thiếu kiến thức thực sự lừa bán cho những người mới những cổ phiếu rác, đó có thể là những người nghèo khổ dùng tiền dành dụm của mình và tin vào họ.
Hoặc những công ty chứng khoán dụ người mới mở tài khoản và hứa hẹn về tương lai tươi sáng, bỏ vào nhiều tiền thì càng kiếm được nhiều. Còn đủ các chiêu trò khác ngấm ngầm hại nhà đầu tư khiến họ rơi vào bước đường cùng vì vậy nhà đầu tư mới phải cẩn thận trước những tay môi giới hoặc những công ty chứng khoán vô danh.
Ngoài ra còn một thế lực ta phải chiến đấu nữa đó là những đội lái luôn hô hào nào là mua cổ phiếu này chắc chắn lời, nào là công ty này làm ăn tốt lắm nhưng thực chất khi chúng ta mua thì tụi nó bán và đến khi ta nhận ra mình đu đỉnh thì đã quá muộn.

4. CUỘC CHIẾN VỚI CHÍNH CHÚNG TA
Không phải chúng ta chỉ chiến đấu với những đối thủ khác mà bản thân mỗi nhà đầu tư hàng ngày phải đấu tranh với những suy nghĩ của chính mình. Rất nhiều ý tưởng trong đầu, nên chọn lựa cái nào đây, điều nào mới là đúng đắn? Dám đối mặt và chiến thắng với chính bản thân mới là điều quyết định thành công hay thất bại của một nhà đầu tư, ta có đủ kiên trì, chăm chỉ và kỷ luật trước những cám dỗ hấp dẫn khác ngoài cuộc sống hay không?
Chấp nhận sai lầm và sửa chữa những thói quen xấu thành tốt là điều chúng ta phải tự mình vượt qua trước khi nghĩ đến việc đánh bại người khác và thành công.

 Học đầu tư chứng khoán cho người mới: http://dautuchungkhoanaz.com/huong-dan-cach-choi-chung-khoan-toan-tap/

QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT TỪ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN AZ 
Đăng ký để nhận vé tham dự chương trình đào tạo

"Kiến thức chứng khoán nền tảng cho người mới"
Trị giá: 3.000.000 đ

 

Nhập thông tin chi tiết gồm Tên, Số điện thoại, Email để nhận vé MIỄN PHÍ ngay hôm nay
Lưu ý: Số lượng giới hạn, hãy nhanh tay !
GỬI VÉ CHO TÔI NGAY!

QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT TỪ ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN AZ 
Đăng ký để nhận vé tham dự chương trình đào tạo

"Kiến thức chứng khoán nền tảng cho người mới"
Trị giá: 3.000.000 đ

 

Nhập thông tin chi tiết gồm Tên, Số điện thoại, Email để nhận vé MIỄN PHÍ ngay hôm nay
Lưu ý: Số lượng giới hạn, hãy nhanh tay !
GỬI VÉ CHO TÔI NGAY!
close-link