About Me

Tôi là Nguyễn Mạnh Tùng, hiện đang là Chuyên viên phân tích và tư vấn đầu tư tại Da Vinci Academy. Tôi bắt đầu tham gia đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam ngay từ khi còn là sinh viên. Giống như các bạn trong những ngày đầu, tôi cũng gặp khá nhiều khó khăn, từ việc theo dõi bảng giá, đặt lệnh cho tới phân tích ra sao, chọn lựa cổ phiếu như thế nào.

Blog DautuchungkhoanAZ này là nơi tôi chia sẻ về những kiến thức, kinh nghiệm mà tôi đã rút ra được trong quá trình đầu tư chứng khoán và làm việc tại quỹ đầu tư chuyên nghiệp. Những kinh nghiệm quản lý nhóm đầu tư và phân tích cổ phiếu chuyên sâu – những điều chưa bao giờ được tiết lộ bởi các quỹ đầu tư.

Tại sao phải là kinh nghiệm từ các nhà đầu tư chuyên nghiệp như vậy? Nhiều người nhầm tưởng rằng đầu tư một thời gian là có kinh nghiệm, nhưng đa phần “kinh nghiệm” đó được xây dựng trên nền tảng thiếu vững chắc, thiếu chuyên môn và thậm chí mang tính đỏ đen. Có người lại kêu đầu tư chứng khoán toàn thua lỗ thôi, đừng dại mà tham gia. Nhưng thị trường chứng khoán tăng như kia có người lỗ thì cũng phải có người lãi chứ. Vấn đề là bạn cần biết bằng cách nào mà người ta đầu tư có lãi, chứ không phải nghe 1 số “nhà đầu tư” xem chứng khoán như cờ bạc mà phán. Bước vào thị trường này, không có kiến thức chuyên sâu và thường xuyên được thực hành đầu tư, bạn xem như đã tự đặt mình vào nhóm 90% nhà đầu tư thua lỗ trên thị trường.

Chính nhờ cách suy nghĩ này, cộng thêm may mắn được làm việc tại 1 số quỹ đầu tư chuyên nghiệp mà tôi đã có cách tiếp cận đúng đắn với thị trường tài chính. Và khi có cơ hội được tiếp xúc và làm việc với nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp, bạn mới nhận ra là hiện có không ít người vẫn đang sống tốt nhờ đầu tư chứng khoán tại Việt Nam. Ai, ở đâu, đã nghe bao giờ đâu??? Có một sự thật là người thắng thường chơi với người thắng, người thua lại hay chơi với người thua. Vậy nên nếu bạn muốn biết người thắng người ta kiếm tiền như thế nào, đừng quên follow blog này.

Nguyễn Mạnh Tùng – Chuyên viên phân tích chứng khoán
Phone: 091.548.9579
Email: dautuchungkhoanaz@gmail.com
Website: Dautuchungkhoanaz.com